Ý nghĩa tên Bình

Bình là cái tên đẹp và ý nghĩa hay trong nghiên cứu tên Việt Nam và tiếng Hán Việt. Mời bạn xem giải thích ý nghĩa tên Bình là gì và liên quan đến bạn ra sao

Ngày đăng: 22-09-2015

22,191 lượt xem

Bật mí tên Bình có ý nghĩa là gì ?

 

Tên mỗi người có nhiều ý nghĩa, là một tài sản riêng, một tài sản quý giá nhất đời người. Cha Mẹ dày công tra cứu và chọn cái tên ấy, đặt tất cả yêu thương và kỳ vọng vào trong cái tên ấy.

Một cái Tên đọc lên nghe thấy hay và viết nhìn thấy đẹp, mà ta thì không hiểu ý nghĩa bên trong thì thật đáng tiếc quá.

=> Vì vậy ta phải hiểu ý nghĩa tên mình.

 

Giải thích 3 ý nghĩa tên Bình

 

Bạn Bình ơi. Xin chúc mừng Bình là chủ nhân của một cái tên có nhiều ý nghĩa, một ý nghĩa là một bài học sâu sắc. Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều năm về ý nghĩa tên Việt Nam. Tên Bình có nhiều ý nghĩa và Kim Danh đúc kết ra 3 ý nghĩa đẹp nhất:

  1. Bình có ý nghĩa là YÊN ỔN. Sự bình yên, ổn định, không có sự đe dọa nào. Tâm hồn thoải mái, an vui, ý chỉ cuộc sống bình an, hy vọng về những điều tốt đẹp, hạnh phúc.
  2. Bình có ý nghĩa là CÔNG CHÍNH. Những hành vi đạo đức đúng đắn, lòng dạ ngay thẳng, chân thật. Sống theo những điều chính nghĩa, hợp lẽ đạo, phân định đúng sai rõ ràng.
  3. Bình có ý nghĩa là  SỨ GIẢ. Truyền đạt, mang thông tin, lan truyền đến mọi người. Là sự trách nhiệm và có vai trò quan trọng. Ý chỉ học hành giỏi giang, kiến thức sâu rộng.

 

3 ý nghĩa là 3 giá trị đúc kết, tên Bình trở thành tác phẩm nghệ thuật sau đây (Món quà Kim Danh tặng bạn):

Ý nghĩa tên Bình

Ý nghĩa tên Bình

 

Thêm lần nữa, xin chúc mừng Bình đã hiểu hơn về ý nghĩa tên Bình. Bình là tên gọi phù hợp cho cả nam và nữ. Ba mẹ chọn đặt tên Bình cho con với mong muốn con sống đạo đức, học hành giỏi giang và có cuộc sống bình an. Bạn hẳn thấy rất vui và tự hào về tên Bình.

Mời bạn chia sẻ ý nghĩa tên Bình lên Facebook và cùng chia vui với bạn bè. Kim Danh cũng sẽ giúp họ tìm hiểu ý nghĩa tên mình.

 

Giải thích ý nghĩa tên Văn Bình

Văn Bình là một tên ghép mà Kim Danh đã nghiên cứu ý nghĩa đầy đủ với 3 triết lý Tâm - Đức - Tài như sau:

Trách nhiệm cao cả

Kiến thức sâu rộng

Dẹp trị yên lành

Giải thích:

Tâm: Văn là hòa nhã, Bình là sứ giả. Văn Bình có ý nghĩa là trái tim an hòa. Đây chính là triết lý sống của cái “Tâm”, là nét đẹp trong tâm hồn.

Đức: Văn là lễ độ, Bình là công chính. Văn Bình có ý nghĩa là phong thái đỉnh đạc. Đây là triết lý sống của chữ “Đức”, được thể hiện ra bên ngoài.

Tài: Văn là trí thức, Bình là nghị luận. Văn Bình có ý nghĩa là triết lý cao sâu. Đây là triết lý sống thể hiện cái “Tài” của người tên Văn Bình.

(Nói lên nguồn gốc ý nghĩa tên Văn Bình và những triết lý sống trong cái tên ấy)

 

Ý nghĩa tên Văn Bình

Ý nghĩa tên Văn Bình

* Tranh ý nghĩa tên Văn Bình trên đây là món quà của Doanh Nhân Tuấn Hưng dành tặng khách hàng VIP của mình nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 

* Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩmThạch Danh tròn.

Chất liệu: Đá Cẩm Thạch trắng từ thiên nhiên, kết tinh hàng triệu năm, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho 1 ngày làm việc hiệu quả.

Kích thước: Hình tròn, đường kính 20cm, đại diện cho Hướng thiện, Hoàn hảo, Đoàn kết và Sức mạnh.

Chế tác: Viết vẽ tay.

Trang trí bàn làm việc hoặc Trưng bày trên tủ.

 

♦ Bạn có muốn biết ý nghĩa tên mình có triết lý sống gì và làm thành tác phẩm nghệ thuật như tên Văn Bình trên đây không?

♦ Hãy dành tặng cho mình và những người quan trọng món quà ý nghĩa và vô giá này.

⇒ Để được tư vấn và đặt hàng, vui lòng Chat bằng Facebook ở góc phải màn hình.