Ý nghĩa tên Bình

Theo nghiên cứu của chúng tôi thì ý nghĩa của tên Bình hàm chứa sự sâu xa, vừa nhẹ nhàng lại mạnh mẽ, vừa êm đềm lại bao hàm sự phiêu lưu. Và hơn thế nữa ...

Ngày đăng: 22-09-2015

18,146 lượt xem

Chúc mừng người có tên Bình với nhiều ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc. Sau đây là 3 trong rất nhiều ý nghĩa của tên Bình :

+ Bình có ý nghĩa là YÊN ỔN. Sự bình yên, ổn định, không có sự đe dọa nào. Tâm hồn thoải mái, an vui, ý chỉ cuộc sống bình an, hy vọng về những điều tốt đẹp, hạnh phúc.

+ Bình có ý nghĩa là CÔNG CHÍNH. Những hành vi đạo đức đúng đắn, lòng dạ ngay thẳng, chân thật. Sống theo những điều chính nghĩa, hợp lẽ đạo, phân định đúng sai rõ ràng.

+ Bình có ý nghĩa là  SỨ GIẢ. Truyền đạt, mang thông tin, lan truyền đến mọi người. Là sự trách nhiệm và có vai trò quan trọng. Ý chỉ học hành giỏi giang, kiến thức sâu rộng.

Ý nghĩa tên Bình với 3 giá trị đúc kết và trình bày thành tác phẩm nghệ thuật như sau :

Ý nghĩa tên Bình

Ý nghĩa tên Bình

 

Chúc mừng Bình đã hiểu ý nghĩa Tên, hẳn là bạn rất vui và tự hào về bản thân. Để chia sẻ niềm vui đó đến bạn bè, hãy chia sẻ ý nghĩa của tên Bình này nhé.

Bình là tên gọi phù hợp cho cả nam và nữ. Ba mẹ chọn đặt tên Bình cho con với mong muốn con sống đạo đức, học hành giỏi giang và có cuộc sống bình an.

Mỗi ý nghĩa đều ẩn chứa triết lý sâu sắc mang lại những bài học về đạo đức và tôn vinh giá trị cao đẹp của con người. Đến đây bạn đã hiểu được một phần ý nghĩa tên mình. Nhiều giá giá trị đang chờ để bạn khám phá ý nghĩa của toàn bộ Tên bạn trong kho tàng kiến thức về những ý nghĩa của cái tên.

Tên Bình thường được ghép để trở thành cái Tên có nhiều triết lý sâu sắc :

Những tên Bình thường đặt: An Bình, Gia Bình, Bảo Bình, Đức Bình, Hòa Bình, Ninh Bình, Phong Bình, Quân Bình, Quảng Bình, Quốc Bình, Thanh Bình, Lập Bình, Lộc Bình, Bắc Bình, Đắc Bình, Hải Bình, Huệ Bình, Hương Bình, Hữu Bình, Mộng Bình, Ngân Bình, Khánh Bình, Ngọc Bình, Nguyên Bình, Như Bình, Phương Bình, Tân Bình, Thái Bình, Thảo Bình, Thuận Bình, Thế Bình, Thúy Bình, Tố Bình, Trọng Bình,…

Những tên lấy chữ Bình làm tên đệm: Bình An, Bình Ân, Bình Anh, Bình Minh, Bình Quốc, Bình Đại,…

Từ ý nghĩa tên Bình thì sau đây là 1 trong 3 triết lý từ những “Tên ghép” có tên Bình :

- Bình An: Bình là loại cỏ bốn lá may mắn, An là hoàn cảnh thư thái. Bình An là thư thái yên lành

- Bình Đạt: Bình là tốt đẹp. Đạt là hoàn thành. Bình Đạt là hoàn thành tốt đẹp => hoàn thành mọi việc cách trôi chảy, tốt đẹp

- Bình Minh: Bình là công chính. Minh là ngay thẳng. Bình Minh là công chính ngay thẳng, người ngay thẳng, sống chân thật.

- Công Bình: Công là không che giấu. Bình là công chính. Công Bình là anh minh chính trực, người người làm việc chính nghĩa.

- Ngân Bình: Ngân là thông minh, Bình là che chở. Ngân Bình là che chở cách thông minh rất khéo léo.

- Thanh Bình: Thanh là trong sạch. Bình là công chính. Thanh Bình là trong sạch chính nghĩa.

 

Khi Tên bạn được nghiên cứu 2 chữ đầy đủ sẽ có nhiều giá trị ý nghĩa với 3 triết lý sống sâu sắc Tâm – Đức – Tài.

Đặc biệt, để biết bí mật ích lợi khi bạn hiểu được ý nghĩa Tên mình là gì ? Mời bạn vào xem Tên bạn có giá trị gì ?

Chúc Bình hạnh phúc và thành công

Mời bạn chia sẻ bài viết ý nghĩa tên Bình lên facebook

Cảm ơn