Ý nghĩa tên Bích

Xin mời xem nghiên cứu của chúng tôi về ý nghĩa tên Bích và những tên ghép với chữ Bích. Mỗi ý nghĩa là một triết lý sống sâu sắc

Ngày đăng: 23-09-2015

12,951 lượt xem

Trong vô số hàng ngàn tên gọi khác nhau, mỗi cái tên đều chứa đựng những ý nghĩa đặc biệt. Chúc mừng người có tên Bích với nhiều ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc. Sau đây là 3 trong rất nhiều ý nghĩa của tên Bích :

+ Bích có ý nghĩa là XANH BIẾC. Tượng trưng cho sự hy vọng, ngọc đẹp. Thể hiện sự sang giàu. Với đặc tính càng mài dũa càng nhẵn bóng, ý nói sự cần cù, chăm chỉ chắc chắn sẽ mang lại sự thành công.

+ Bích có ý nghĩa là NGƯỜI ĐẸP. Tâm hồn thiện mỹ, tướng mạo thanh thoát, mang vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm. Là sự dịu dàng, nết na, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho những ai tiếp xúc.

+ Bích có ý nghĩa là THÀNH LŨY. Lớp bảo vệ, ngăn chặn những tác hại xấu từ bên ngoài. Có ý nghĩa mạnh mẽ, vững chắc, khó có thể xâm phạm được.

Ý nghĩa tên Bích với 3 giá trị đúc kết và trình bày thành tác phẩm nghệ thuật như sau :

Ý nghĩa tên Bích

Ý nghĩa tên Bích

 

Chúc mừng Bích đã hiểu ý nghĩa Tên, hẳn là bạn rất vui và tự hào về bản thân. Để chia sẻ niềm vui đó đến bạn bè, hãy chia sẻ ý nghĩa của tên Bích này nhé.

Bích với những ý nghĩa như vậy, ba mẹ chọn đặt tên Bích cho con, với kỳ vọng con là người xinh đẹp, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, có thể bảo vệ được bản thân. Cần cù, siêng năng và thành công.

Mỗi ý nghĩa đều ẩn chứa triết lý sâu sắc mang lại những bài học về đạo đức và tôn vinh giá trị cao đẹp của con người. Đến đây bạn đã hiểu được một phần ý nghĩa tên mình. Nhiều giá giá trị đang chờ để bạn khám phá ý nghĩa của toàn bộ Tên bạn trong kho tàng kiến thức về những ý nghĩa của cái tên.

Tên Bích thường được ghép để trở thành cái Tên có nhiều triết lý sâu sắc :

- Những tên Bích thường đặt: Ngọc Bích, Quang Bích, Huy Bích, Duy Bích, Hoàn Bích, Hoàng Bích, Kim Bích, Nhật Bích, Nguyệt Bích, Toàn Bích, Hữu Bích, Thanh Bích, Mộng Bích, An Bích, Đan Bích, Di Bích, Diễm Bích, Diệp Bích, Diệu Bích, Hà Bích, Hải Bích, Huyền Bích, Hồng Bích, Huệ Bích, Lam Bích, Nguyệt Bích, Nhã Bích, Phương Bích, Quyên Bích, Thoại Bích, Thủy Bích, Toàn Bích, Việt Bích,…

- Những tên lấy chữ Bích làm tên đệm: Bích Ngọc, Bích Hà, Bích Vân, Bích Tâm, Bích An, Bích Hữu, Bích Hồng, Bích Lan, Bích Lâm, Bích Lam, Bích Vy, Bích Loan, Bích Phương, Bích Phượng, Bích Hoài, Bích Liễu, Bích Diệp,…

Từ ý nghĩa tên Bích thì sau đây là 1 trong 3 triết lý từ những “Tên ghép” có tên Bích :

- Bích Châu : Bích là ngọc, Châu là ngọc trai, trân quý. Bích Châu là viên ngọc quý giá, ý chỉ vẻ đẹp trong sáng, quý giá

- Bích Hằng : Bích là ngọc xanh biếc. Hằng là ánh trăng. Bích Hằng là ánh trăng ngọc ngà, ý chỉ người có vẻ đẹp dịu dàng, tâm hồn trong sáng.

- Bích Loan : Bích là xanh biếc. Loan là loài chim quý. Bích Loan là loài chim thanh cao, người là loài chim quý, dáng vẻ thanh cao.

- Ngân Bích : Ngân là đồ trang sức. Bích là ngọc. Ngân Bích là viên ngọc quý giá, ý chỉ người cao quý, tâm hồn trong sáng như ngọc.

- Ngọc Bích : Ngọc là đẹp, tôn quý, Bích là người đẹp. Ngọc Bích là vẻ đẹp thiện mỹ, ý chỉ người đẹp cả về thể chất lẫn tâm hồn, mang vẻ đẹp trong sáng

- Thu Bích : Thu là thời gian, Bích là tốt đẹp. Thu Bích là thời gian tốt đẹp, tức cuộc đời giá trị

 

Khi Tên bạn được nghiên cứu 2 chữ đầy đủ sẽ có nhiều giá trị ý nghĩa với 3 triết lý sống sâu sắc Tâm – Đức – Tài.

Đặc biệt, để biết bí mật ích lợi khi bạn hiểu được ý nghĩa Tên mình là gì ? Mời bạn vào xem Tên bạn có giá trị gì ?

Chúc Bích hạnh phúc và thành công

Mời bạn chia sẻ bài viết ý nghĩa tên Bích lên facebook

Cảm ơn