Ý nghĩa tên Bảo

Bảo là một trong 200 cái tên hay nhất và có nhiều ý nghĩa mà chúng tôi đã nghiên cứu. Tên Bảo ghép với chữ khác nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn.

Ngày đăng: 23-09-2015

31,832 lượt xem

Những cái tên luôn mang lại những giá trị về triết lý sống, nhưng hầu hết mọi người chỉ hiểu tên mình theo những nghĩa cơ bản nhất.

Chúc mừng người tên Bảo vì đây là một cái tên đẹp và có 3 trong nhiều ý nghĩa sâu sắc mà chúng tôi đã nghiên cứu:

+ Bảo có ý nghĩa là TRÂN QUÝ. Thái độ trân trọng, lịch sự, quý mến. Sự yêu thương lẫn nhau. Là những điều quý, có giá trị, đáng được tôn trọng.

+ Bảo có ý nghĩa là GIỮ GÌN. Giữ cho nguyên vẹn, không làm mất mác, hư hỏng. Giữ gìn cẩn thận những thứ có giá trị. Là sự thận trọng trong lời nói, cử chỉ và hành động. Ý chỉ sự cẩn thận, tỉ mỉ, làm việc nghiêm túc và có kế hoạch.

+ Bảo có ý nghĩa là TRÁCH NHIỆM. Thái độ nghiêm túc, hoàn thành tốt phần việc được giao. Có nguyên tắc và mục tiêu hành động cụ thể, rõ ràng.

 

Ý nghĩa tên Bảo

Ý nghĩa tên Bảo

 

Chúc mừng Bảo đã hiểu ý nghĩa Tên, hẳn là bạn rất vui và tự hào về bản thân. Để chia sẻ niềm vui đó đến với mọi người, Bảo hãy chia sẻ ý nghĩa của tên Bảo này nhé.

Tên Bảo thích hợp cho cả nam và nữ. Ba mẹ chọn đặt tên Bảo cho con với kỳ vọng con sống có trách nhiệm, chan hòa, yêu thương, được mọi người yêu mến. Đây là những gợi ý tốt đẹp để người tên Bảo chọn làm mục tiêu phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

Mỗi ý nghĩa đều ẩn chứa triết lý sâu sắc mang lại những bài học về đạo đức và tôn vinh giá trị cao đẹp của con người. Đến đây bạn đã hiểu được một phần ý nghĩa tên mình. Nhiều giá giá trị đang chờ để bạn khám phá ý nghĩa của toàn bộ Tên bạn trong kho tàng kiến thức về những ý nghĩa của cái tên.

Tên Bảo thường được ghép để trở thành cái Tên có nhiều triết lý sâu sắc.

Những tên Bảo thường đặt: An Bảo, Đình Bảo, Ngọc Bảo, Thành Bảo, Thanh Bảo, Diệp Bảo, Chí Bảo, Gia Bảo, Kim Bảo, Long Bảo, Quốc Bảo, Thái Bảo, Thiệu Bảo, Tiểu Bảo, Vĩnh Bảo, Chấn Bảo, Đại Bảo, Điền Bảo, Hiệp Bảo, Hoài Bảo, Hoàng Bảo, Huệ Bảo, Hưng Bảo, Hữu Bảo, Huy Bảo, Kha Bảo, Lâm Bảo, Minh Bảo, Nam Bảo, Nguyên Bảo, Nhật Bảo, Phi Bảo, Phú Bảo, Phúc Bảo,…

Những tên lấy chữ Bảo làm tên đệm: Bảo Anh, Bảo An, Bảo Thanh, Bảo Phúc, Bảo Phước, Bảo Trọng, Bảo Minh, Bảo Ngọc, Bảo Lam, Bảo Lâm, Bảo Đại, Bảo Đức,…

Từ ý nghĩa tên Bảo thì sau đây là 1 trong 3 triết lý từ những “Tên ghép” có tên Bảo:

- Bảo Anh: Bảo là loài chim, Anh là đẹp, ánh ngọc. Bảo Anh là loài chim xinh đẹp, ý chỉ sự tự do, cuộc sống thoải mái

- Bảo Trân: Bảo là vật trang sức. Trân là vật báu. Bảo Trân là viên ngọc quý giá, người là viên ngọc đẹp, trong sáng.

- Bảo Yến: Bảo là đồ trang sức. Yến là rực rỡ. Bảo Yến là vẻ đẹp rực rỡ, người đẹp rực rỡ, sang trọng

- Gia Bảo: Gia là gia đình, nồng ấm., Bảo là thương yêu, giúp đỡ người khác. Gia Bảo là thương yêu ấm nông, người có trái tim ấm áp, sống chân thành, yêu thương

- Chí Bảo: Chí là bẩm tính trời cho, Bảo là cái ấn của vua. Chí Bảo là tài năng thiên bẩm, ý chỉ người có quyền hành, tài năng, có thể hiểu biết nhiều chuyện

- Quốc Bảo: Quốc là vùng đất, Bảo là vật trân quý. Quốc Bảo là tâm hồn cao quý

 

Khi Tên bạn được nghiên cứu 2 chữ đầy đủ sẽ có nhiều giá trị ý nghĩa với 3 triết lý sống sâu sắc Tâm – Đức – Tài.

Đặc biệt, để biết bí mật ích lợi khi bạn hiểu được ý nghĩa Tên mình là gì? Mời bạn vào xem Tên bạn có giá trị gì ?

Chúc Bảo hạnh phúc và thành công trong cuộc sống

Mời bạn chia sẻ bài viết ý nghĩa tên Bảo lên facebook

Cảm ơn