Ý nghĩa tên Bảo

Bảo là cái tên đẹp và ý nghĩa hay trong nghiên cứu tên Việt Nam, tiếng Hán Việt. Xem giải thích tên Bảo có ý nghĩa là gì. Ý nghĩa ấy ẩn chứa triết lý‎ sống gì

Ngày đăng: 23-09-2015

38,003 lượt xem

Ý nghĩa của tên Bảo là gì?

 

Mỗi người có 1 cái Tên, là tài sản riêng, tài sản quý giá. Cha mẹ đã tìm, chọn và đặt cho con, gửi gắm vào đấy bao tình yêu, hi vọng, kỳ vọng từ khi con chào đời.

Tên người viết nhìn thấy đẹp, đọc nghe thấy hay nhưng ta lại không biết, không hiểu ý nghĩa của nó thì thật là đáng tiếc.

=> Vì vậy ta phải hiểu ý nghĩa tên mình

 

Giải thích 3 ý nghĩa của tên Bảo

Chúc mừng bạn - người sở hữu cái tên Bảo với những ý nghĩa cao đẹp và sâu sắc. Kim Danh đã nghiên cứu từ điển tiếng Việt - Hán Việt và chọn ra 3 trong nhiều ý nghĩa tên của cái tên Bảo:

  1. Bảo có ý nghĩa là TRÂN QUÝ. Bản thân là điều trân quý, hãy làm những điều trân quý và đáng được trân trọng.
  2. Bảo có ý nghĩa là GIỮ GÌN. Giữ cho được nguyên vẹn. Tôn trọng những điều tốt đẹp của bản thân và của người khác. Là sự thận trọng trong lời nói, cử chỉ và hành động. Giữ gìn thể hiện sự biết trân trọng những gì mình đang có.
  3. Bảo có ý nghĩa là TRÁCH NHIỆM. Thái độ nghiêm túc, hoàn thành tốt phần việc được giao. Có nguyên tắc và mục tiêu hành động cụ thể, rõ ràng.

 

Kim Danh trình bày 3 giá trị đúc kết của tên Bảo thành tác phẩm nghệ thuật tặng bạn như sau:

Ý nghĩa tên Bảo

Ý nghĩa tên Bảo

 

Chúc mừng bạn Bảo, chắc bạn đã hiểu được một phần ý nghĩa Tên mình. Tên Bảo thích hợp cho cả nam và nữ. Ba mẹ chọn đặt tên Bảo cho con với kỳ vọng con sống có trách nhiệm, chan hòa, yêu thương, được mọi người yêu mến. Đây là những gợi ý tốt đẹp để người tên Bảo chọn làm mục tiêu phấn đấu và hoàn thiện bản thân. Mong rằng bạn thấy vui và từ ý nghĩa tên bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình.

Bạn hãy tự tin chia sẻ bài viết này lên Facebook nhé. Bạn bè cũng vui lây cùng bạn và họ cũng sẽ tìm được ý nghĩa tên mình tại trang web.

 

Giải thích ý nghĩa tên Quốc Bảo

Quốc Bảo là tên một người được Kim Danh nghiên cứu, dịch nghĩa đầy đủ với 3 triết lý Tâm – Đức – Tài sau :

Tâm hồn cao quý

Tinh thần nghĩa hiệp

Nam nhân trách nhiệm

Giải thích:

Tâm: Quốc là vùng đất, Bảo là vật trân quý. Quốc Bảo có ý nghĩa là tâm hồn cao quý. Đây chính là triết lý sống của cái “Tâm”, là nét đẹp trong tâm hồn.

Đức: Quốc là đất nước, Bảo là bờ lũy trong làng đắp để phòng kẻ xấu. Quốc Bảo có ý nghĩa là tinh thần nghĩa hiệp. Đây là triết lý sống của “Đức”, được thể hiện ra bên ngoài.

Tài: Quốc là có chủ quyền, Bảo là nhận lấy trách nhiệm. Quốc Bảo có ý nghĩa là nam nhân trách nhiệm. Đây là triết lý sống thể hiện cái “Tài” của người tên Quốc Bảo.

(Trên đây là đoạn Kim Danh giải thích Nguồn gốc ý nghĩa của cái tên và nói lên các triết lý sống sâu sắc bên trong cái tên)

 

Ý nghĩa tên Quốc Bảo

Ý nghĩa tên Quốc Bảo

* Tranh ý nghĩa tên Quốc Bảo trên đây là món quà con gái yêu mừng sinh nhật ba 57 tuổi.

 

* Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩmThạch Danh tròn.

Chất liệu: Đá cẩm thạch trắng, là biểu tượng của trường tồn và bền vững theo thời gian, là biểu tượng của đức tính mạnh mẽ và kiên định. Đá thiên nhiên được kết tinh từ hàng ngàn, hàng triệu năm sẽ mang lại nguồn cảm hứng và năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc hiệu quả.

Kích thước: Đường kính 20cm. Hình tròn biểu tượng cho lòng hướng thiện, năng lượng tích cực, sự vô hạn, thống nhất, tự do, an toàn, đoàn kết và sức mạnh.

Chế tác: Viết vẽ tay.

Trang trí bàn làm việc hoặc Trưng bày trên tủ.

 

♦ Bạn có muốn biết ý nghĩa tên mình có triết lý sống gì và làm thành tác phẩm nghệ thuật như tên Quốc Bảo trên đây không?

♦ Hãy dành tặng cho mình và những người quan trọng món quà ý nghĩa và vô giá này.

⇒ Để được tư vấn và đặt hàng, vui lòng Chat bằng Facebook ở góc phải màn hình.