Ý nghĩa tên Bách

Trong hàng trăm cái tên hay Tiếng Việt, chúng tôi đã nghiên cứu ý nghĩa tên Bách là gì ? Ảnh hưởng gì đến cuộc đời và tính cách của người đó

Ngày đăng: 26-09-2015

21,727 lượt xem

Khi quyết định chọn đặt tên cho con, các bậc phụ huynh thường quan tâm đến ý nghĩa của những tên gọi. Chúc mừng người có tên Bách với nhiều ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc. Sau đây là 3 trong nhiều ý nghĩa của tên Bách :

+ Bách có ý nghĩa là TRĂM, NHIỀU. Ý chỉ sự lớn mạnh, lãnh đạo nhiều người, có quyền hành, cho thấy sứ mệnh của một nhà lãnh đạo tương lai.

+ Bách có ý nghĩa là KHẨN CẤP. Mang tính chất quan trọng, cần được chú ý và giải quyết ngay. Là sự nghiêm túc, đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ.

+ Bách có ý nghĩa là CÂY LỚN. Bách là cây tùng hay cây thông, là sự thông tuệ. Cây lớn là sự kiên định, vững vàng, sức khỏe dẻo dai, trường tồn, có thể làm chỗ dựa vững chắc.

Ý nghĩa tên Bách với 3 giá trị đúc kết và trình bày thành tác phẩm nghệ thuật như sau :

Ý nghĩa tên Bách

Ý nghĩa tên Bách là gì

>> Tên Bạch có ý nghĩa gì?

 

Chúc mừng Bách đã hiểu ý nghĩa Tên, hẳn là bạn rất vui và tự hào về bản thân. Để chia sẻ niềm vui đó đến bạn bè, hãy chia sẻ ý nghĩa của tên Bách này nhé.

Tên Bách thích hợp với con trai, ý chỉ sự mạnh mẽ, lớn lao. Mong con mình là hoàng tử khỏe mạnh chính là sự kỳ vọng ba mẹ gửi gắm qua ý nghĩa tên Bách.

Mỗi ý nghĩa đều ẩn chứa triết lý sâu sắc mang lại những bài học về đạo đức và tôn vinh giá trị cao đẹp của con người. Đến đây bạn đã hiểu được một phần ý nghĩa tên mình. Nhiều giá giá trị đang chờ để bạn khám phá ý nghĩa của toàn bộ Tên bạn trong kho tàng kiến thức về những ý nghĩa của cái tên.

>> Ý nghĩa những cái tên khác là gì

 

Tên Bách thường được ghép để trở thành cái Tên có nhiều triết lý sâu sắc :

- Những tên Bách thường đặt: Quang Bách, Hồng Bách, Khang Bách, Đức Bách, Ngọc Bách, Hữu Bách, Tâm Bách, Diệu Bách, Hoài Bách, Hoàng Bách, Trí Bách, Vinh Bách, Toại Bách,…

- Những tên lấy chữ Bách làm tên đệm: Bách An, Bách Vy, Bách Tú, Bách Túc,…

 

Khi Tên bạn được nghiên cứu 2 chữ đầy đủ sẽ có nhiều giá trị ý nghĩa với 3 triết lý sống sâu sắc Tâm – Đức – Tài. Như tên Ngọc Hân sau đây:

Viên ngọc quý báu

Tấm lòng nhân hậu

Khởi sự tốt lành

Giải thích: Nói lên nguồn gốc ý nghĩa tên và triết lý sống trong cái tên

Tâm: Ngọc là vật quý báu. Hân là nổi lên. Ngọc Hân là viên ngọc quý báu, người là viên ngọc quý, tâm hồn trong sáng.

Đức: Ngọc là thương yêu. Hân là làm nóng lên. Ngọc Hân lòa tấm lòng nhân hậu, người có lòng nhân ái, yêu thương mọi người.

Tài: Ngọc ý chỉ người thợ ngọc. Hân là sự khởi đầu. Ngọc Hân là khởi sự tốt lành, ý chỉ mọi việc bắt đầu suôn sẻ, tốt đẹp.

>> Ý nghĩa tên được làm thơ, bạn thích chứ?

 

Ý nghĩa tên Ngọc Hân được viết tay và vẽ tranh (vẽ tay) trên đá tự nhiên tạo nên một món quà ý nghĩa dành tặng cho con yêu mới chào đời hoặc mua cho chính mình hoặc tặng những người quan trọng. Những triết lý sống sâu sắc trong cái tên là kim chỉ nam cho cuộc đời.

Ý nghĩa tên Ngọc Hân

Ý nghĩa tên Ngọc Hân

Viết, vẽ tay trên đá tự nhiên 20cm

>> Tranh ý nghĩa tên - Quà tặng ý nghĩa

 

Đặc biệt, để biết bí mật ích lợi khi bạn hiểu được ý nghĩa Tên mình là gì ? Mời bạn vào xem Giá trị của ý nghĩa tên bạn

Chúc Bách hạnh phúc và thành công

Mời bạn chia sẻ bài viết ý nghĩa tên Bách lên facebook

Cảm ơn