Ý nghĩa tên Ái

Ái là 1 cái Tên đẹp trong nghiên cứu tên hay Việt Nam. Mời bạn xem giải thích ý nghĩa tên Ái là gì. Ý nghĩa ấy ẩn chứa triết lý‎ gì và liên quan đến bạn ra sao

Ngày đăng: 19-09-2015

12,108 lượt xem

Ý nghĩa của tên Ái là gì?

 

Mỗi cái Tên đều có nhiều ý nghĩa, bạn đang sở hữu cái Tên là sở hữu một tài sản riêng, một kho báu vô giá. Cha Mẹ đã kì công tìm kiếm kho báu quý giá ấy, trao thêm tình yêu và kì vọng để đặt thành cái Tên cho bạn.

Một cái Tên đọc nghe hay, viết thấy đẹp nhưng chủ nhân của nó không hiểu được hết những ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa bên trong thì thật là đáng tiếc.

=> Vì vậy ta phải hiểu ý nghĩa tên mình.

 

Giải thích 3 ý nghĩa của tên Ái

 

Chúc mừng Ái, tên bạn có nhiều ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc, từng ý nghĩa là một bài học. Sau đây là 3 trong rất nhiều ý nghĩa của tên Ái mà Kim Danh đã nghiên cứu và chọn lọc trong các từ điển tiếng Việt và cả Hán Việt:

  1. Ái có ý nghĩa là TÌNH YÊU. Người tên Ái sống với tình yêu bao la, sống với những điều đơn giản và tốt đẹp, mang lại niềm vui cho mình và cho người khác, cuộc sống bình an, nhẹ nhàng trong tâm hồn.
  2. Ái có ý nghĩa là HÒA NHÃ. Là thái độ sống của người thông minh và có trí thức. Đó là thái độ sống nhã nhặn và hòa đồng, có ý chỉ sự nhẹ nhàng và từ tốn được thể hiện qua lời nói và hành động. Người tên Ái sống chan hòa và tôn trọng người khác.
  3. Ái có ý nghĩa là MÂY KHÓI. Ý chỉ sự nhẹ nhàng, bay bổng và tự do. Mây tự do bay đi muôn phương. Người tên Ái sống tự do, nhẹ nhàng như mây. Mây có muôn hình vạn trạng, ý chỉ người tên Ái có tính linh hoạt, dễ thích nghi.

 

Tên Ái với 3 giá trị đúc kết và Kim Danh trình bày thành tác phẩm nghệ thuật tặng bạn như sau:

Ý nghĩa tên Ái

Ý nghĩa tên Ái

 

Chúc mừng Ái đã hiểu được một phần ý nghĩa Tên mình. Người được đặt tên Ái chứng tỏ cha mẹ đã gởi gắm mong muốn con mình là người có cuộc sống nhiều tình yêu, bình an, hòa nhã với mọi người, sống biết yêu thương và được mọi người yêu thương. Hẳn là bạn cảm thấy vui và tự hào về bản thân mình.

Hãy tự tin chia sẻ ý nghĩa Tên mình đến với bạn bè nhé. Họ sẽ cảm thấy rất vui vì điều đó và cũng là giúp họ tìm hiểu về ý nghĩa tên mình (bài viết có liên kết facebook)

 

Giải thích ý nghĩa tên Như Ái

 

Như Ái là tên ghép đã được Kim Danh nghiên cứu, dịch nghĩa đầy đủ, có nhiều giá trị ý nghĩa với 3 triết lý Tâm – Đức – Tài sau đây:

Yêu thương độ lượng

Dịu dàng hòa nhã

Hoàn thành trách nhiệm

Giải thích:

Tâm: Như là độ lượng, Ái là tình yêu thương. Như Ái có ý nghĩa là yêu thương độ lượng. Ý chỉ người tên Như Ái lấy “yêu thương” và “độ lượng” làm lẽ sống. Đây chính là triết lý sống theo chữ “Tâm”, là nét đẹp trong tâm hồn.

Đức: Như là loài rau cỏ, Ái là hòa nhã. Như Ái có ý nghĩa là dịu dàng hòa nhã. Ý chỉ người tên Như Ái sống hòa nhã với mọi người, lời nói và cử chỉ dịu dàng. Đây là triết lý sống theo chữ “Đức”, được thể hiện ra bên ngoài.

Tài: Như là theo đúng, Ái là che phủ. Như Ái có ý nghĩa là hoàn thành trách nhiệm. Ý chỉ người tên Như Ái sống trách nhiệm, luôn hoàn thành những việc mình đã nhận. Đây là triết lý sống theo chữ "Tài".

(Trên đây là giải thích Nguồn gốc ý nghĩa tên bạn và những triết lý sống ẩn chứa bên trong cái tên ấy)

 

Tranh ý nghĩa tên Như Ái

Tranh ý nghĩa tên Như Ái

* Tranh ý nghĩa tên Như Ái trên đây là món quà của tập thể lớp C2K2 dành tặng cho Lớp trưởng vì đã có những cống hiến cho tập thể lớp trong 20 năm kể từ khi tốt nghiệp.

 

* Thông tin sản phẩm:

- Tên sản phẩm: Thạch Danh tròn.

- Chất liệu: Đá Cẩm Thạch, là đá từ thiên nhiên mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.

- Kích thước: 20cm, hình tròn đại diện cho tự do, đoàn kết và sức mạnh.

- Chế tác: Viết vẽ tay.

- Trang trí bàn làm việc hoặc Trưng bày trên tủ.

 

♦ Bạn có muốn biết ý nghĩa tên mình có triết lý sống gì và làm thành tác phẩm nghệ thuật như tên Như Ái trên đây không?

♦ Hãy dành tặng cho mình và những người quan trọng món quà ý nghĩa và vô giá này.

⇒ Để được tư vấn và đặt hàng, vui lòng Chat bằng Facebook ở góc phải màn hình.